Cách thêm thanh toán Google Ads bằng MoMo và Visa

Thêm phương thức thanh toán Google Ads là bước thường khiến các anh em lúng túng khi mới chạy quảng cáo. Nhiều bạn còn chưa có thẻ Visa / Master Card thì làm sao để chạy quảng cáo ngay trong ngày. Cách thanh toán Google Ads bằng MoMo và thẻ Visa / Master Card như thế nào. Thì đây là bài viết mình sẽ hướng dẫn cho anh em để giải quyết tất cả các vấn đề thanh toán với Google Ads.

Các phương thức thanh toán Google Ads và ưu, nhược điểm của chúng

Các tài khoản Google Ads tại Việt Nam có hai phương thức thanh toán là thanh toán bằng thẻ Visa / Mastercard và thanh toán bằng ví điện tử MoMo.

Thanh toán Google Ads bằng thẻ Visa / Master Card

 • Ưu điểm: Giao dịch được thực hiện nhanh gọn, ổn định, ít xảy ra lỗi, có thể thanh toán Google Ads bằng thẻ Visa / Mastercard của nhiều ngân hàng.
 • Nhược điểm: Bạn phải có thẻ Visa / Master Card, thời gian làm thẻ khá lâu. Cũng có một vài ngân hàng làm lấy thẻ liền như ACB.

Thanh toán Google Ads bằng ví MoMo e-wallet

 • Ưu điểm: Điện thoại thì ai cũng có, vì thế, trong trường hợp cần nạp tiền gấp để thanh toán quảng cáo mà chưa có thẻ Visa / Mastercard thì có thể lựa chọn thanh toán bằng ví điện tử MoMo e-wallet. Bạn cần nạp tiền vào MoMo trước với rất nhiều cách như nạp từ thẻ ngân hàng bình thường. Nhờ người khác nạp hộ.
 • Nhược điểm: Trong một số trường hợp, sau khi bạn nhận được email xác nhận thanh toán, phải mất đến 24 giờ để giao dịch thanh toán của bạn để thực hiện.

Về lâu dài, Lucid Gen khuyến khích các bạn nên sử dụng thẻ Visa / Mastercard để thanh toán cho Google vì độ ổn định của nó.

Hiện nay, việc sở hữu một thẻ Visa / Mastercard cũng trở nên rất dễ dàng, chỉ cần cầm giấy CMND đến quầy dịch vụ của ngân hàng làm tờ khai thông tin cá nhân để làm thủ tục đăng ký thẻ tầm 15p, sau tầm 3 đến 7 ngày là bạn có thể có một tấm thẻ Visa / Mastercard rồi. Thậm chí, một số ngân hàng như ACB bạn có thể làm và nhận thẻ ngay tức thì mà không phải chờ đợi.

Trong một số trường hợp, một số phương thức thanh toán nhất định có thể tạm thời không sử dụng được do Google Ads đánh giá tài khoản của bạn không đủ điều kiện để sử dụng phương thức thanh toán đó.

Hướng dẫn thêm phương thức thanh toán Google ads

Sau đây Lucid Gen hướng dẫn các bạn các bước để thêm thẻ Visa / Mastercard vào tài khoản Google Ads.

Bước 1: Truy cập Trang chủ Google Ads để tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google Ads.

Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn

Bước 2: Nhấn vào Công cụ và cài đặt > chọn Cài đặt thanh toán.

Nhấn vào Công cụ và cài đặt > chọn Cài đặt thanh toán

Bước 3: Chọn Phương thức thanh toán > nhấn Thêm Phương thức thanh toán mới.

Chọn Phương thức thanh toán > nhấn Thêm Phương thức thanh toán mới

Tại đây bạn chọn phương thức thanh toán bạn muốn. Nếu bạn chưa từng thêm thông tin người thanh toán thì sẽ không có bước này mà sẽ được chuyển qua trang Cấu hình mục thanh toán để điền trước (ngay bên dưới mình hướng dẫn trong Thêm thẻ mới vào tài khoản).

Ai từng thêm thông tin người thanh toán rồi mới thấy cửa sổ này

Thêm thẻ Visa / Mastercard vào thanh toán Google Ads

Thêm thẻ mới vào tài khoản

Tiếp theo bạn cài đặt hồ sơ thanh toán, bạn điền đầy đủ thông tin thanh toán gồm tên và địa chỉ, dòng địa chỉ, thành phố, tỉnh, và mã bưu điện nơi thành phố bạn đang ở.

Một số mã bưu điện thông dụng:

 • Hà Nội: 100000
 • TP.HCM: 700000
 • Đà Nẵng: 550000
 • Cần Thơ: 900000

Ngoài ra, bạn có thể tra nhanh mã bưu điện các tỉnh thành tại đây.

Điền đầy đủ thông tin thanh toán

Tại mục Chỉ định số tiền thanh toán của bạn, bạn điền một số tiền vào (tối thiếu là 160.000đ), ở đây mình điền 300.000đ, số tiền này bạn có thể điều chỉnh lại sau này.

Tại mục Phương thức thanh toán, bạn chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn điền vào đầy đủ thông tin thẻ bao gồm:

 • Số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 • Tháng và năm thẻ hết hạn.
 • Ba chữ số CVCmặt sau thẻ.
 • Tên chủ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Sau đó tích chọn vào Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Google Ads rồi ấn nút Gửi.

Thanh toán tối thiểu 160.000đ, điền đầy đủ thông tin thẻ

Sau khi Gửi, Google sẽ trừ số tiền Chỉ định số tiền thanh toán của bạn mà bạn đã điền ở trên, cụ thể là 300.000đ và trừ 20.000đ để xác minh thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà bạn đã liên kết. Số tiền 20.000đ này có thể được Google hoàn trả sau 5 – 10 phút hoặc Google sẽ tạm giữ.

Một số nguyên nhân thêm thẻ thanh toán bị từ chối

 • Số dư trong thẻ không đủ.
 • Thẻ từng dùng để thêm vào một tài khoản khác có lịch sử bùng tiền Google.

Thêm ví Momo e-wallet vào thanh toán Google Ads

Hướng dẫn thêm ví điện tử MoMo

Bước 1: Bạn chọn phương thức thanh toán là Thêm MoMo e-wallet, lần đầu thêm ví thì bạn phải thanh toán ít nhất 160.000đ. Kế tiếp bạn tích vào ô đồng ý điều kiện và nhấp Gửi.

Chọn phương thức thanh toán MoMo và số tiền thanh toán tối thiểu 160.000đ

Bước 2: Cửa số hiện ra thông báo giao diện sẽ được chuyển hướng đến ví điện tử MoMo để xác minh tài khoản, nhấn Tiếp tục.

Nhấp nút Tiếp tục

Bước 2: Nhận được mã QR để quét thanh toán và liên kết ví MoMo e-wallet vào tài khoản Google Ads. Bạn có 4 phút để thực hiện quét mã QR.

Nhận được mã QR để quét thanh toán và liên kết ví MoMo e-wallet vào tài khoản Google Ads

Bước 3: Vào app MoMo trên điện thoại, chọn Quét mã để tiến hành quét mã QR trên màn hình.

Sau khi quét mã, bạn được yêu cầu Cấp quyền truy cập, hãy bấm nút Xác nhận. Bạn cần xác nhận yêu cầu này trong 60s, nếu không xác nhận, việc liên kết ví sẽ bị hủy.

Sau khi xác nhận, trên màn hình điện thoại sẽ hiện ra thông báo Bạn đã xác thực liên kết thành công tài khoản MoMo. Như vậy, bạn đã có thể nạp tiền vào tài khoản Google Ads để thanh toán quảng cáo. 

Thanh toán Google Ads bằng ví MoMo e-wallet

Một số cần lưu ý khi thanh toán bằng MoMo

Yêu cầu để có thể thêm Ví điện tử MoMo làm phương thức thanh toán Google Ads

Tài khoản Google Ads của người dùng phải có địa chỉ thanh toán tại Việt Nam và đơn vị tiền tệ thanh toán bắt buộc phải là Việt Nam Đồng (VND)

Một số điều cần lưu ý khi thanh toán Google Ads bằng MoMo

 • Cần phải nạp tiền vào Google Ads trước khi chạy quảng cáo, số tiền nạp tối thiểu là 170.000 VND.
 • Một số trường hợp, sau khi bạn nhận được email xác nhận thanh toán, phải mất đến 24 giờ để giao dịch thanh toán của bạn để thực hiện.
 • Nếu quá 24 giờ kể từ khi nhận được email xác nhận thanh toán mà vẫn chưa thấy tài khoản được ghi nhận khoản tiền thanh toán thì liên hệ tại đây để được Google hỗ trợ.

Chỉnh sửa hoặc xóa thẻ thanh toán Google Ads

Cũng trong phần Cài đặt thanh toán > Phương thức thanh toán. Bạn có thể xóa thẻ đã thêm hoặc chỉnh sửa thông tin lại thông tin thẻ đã thêm.

Chỉnh sửa hoặc xóa thẻ thanh toán Google Ads

Lời kết

Qua bài viết này, Lucid Gen hy vọng giúp anh em có thể nắm được cách thức thêm phương thức thanh toán vào tài khoản Google Ads. Trong quá trình thực hiện, nếu còn gặp vướng mắc nào, anh em có thể để lại bình luận dưới bài viết này, Lucid Gen sẽ hỗ trợ anh em trong khả năng của mình. Chúc anh em thành công, hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *