Cài lại mật khẩu Windows với CMD

Có những lúc bạn quên mật khẩu Windows của bạn. Bạn có thể thiết lập lại mật khẩu Windows bằng cách sử dụng đĩa khôi phục mật khẩu. Nhưng nếu bạn không có? Bạn có thể sử dụng phương pháp đơn giản này để thay đổi mật khẩu Windows của bạn như cách bạn sử dụng đĩa sửa chữa Windows.

Bảo vệ máy tính Windows của bạn với một mật khẩu là phải. Đó là một lớp an ninh vô hiệu hóa những người lạ xâm nhập trái phép từ việc sử dụng máy tính của bạn. Nhưng có những lúc lớp bảo mật riêng của bạn hạn chế bạn sử dụng hệ điều hành Windows của bạn. Bạn không nhập đúng mật khẩu vì bạn đã đãng trí khi lần cuối cùng bạn đã thay đổi mật khẩu của bạn. Hoặc bạn không thể nhớ mật khẩu của bạn bởi vì bạn đã không được sử dụng máy tính của bạn trong nhiều tháng.

Bạn có thể không có sự giúp đỡ của các gợi ý mật khẩu trên màn hình đăng nhập.Nhưng nếu nó không giúp bạn. Một giải pháp hiệu quả để thiết lập lại mật khẩu Windows là sử dụng đĩa khôi phục mật khẩu. Và cũng giống như tôi, bạn không tạo đĩa ở nơi đầu tiên. Bây giờ, bạn lại phải cài đặt lại Windows trên máy tính của bạn. Vâng, bạn có thể làm như vậy nếu bạn không có bất kỳ dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Yêu cầu

 • Ổ đĩa đặt Windows của tôi thường là C
 • Đĩa cài đặt Windows hoặc đĩa sửa chữa Windows
 • Điều quan trọng nhất, bạn không nên đặt lại mật khẩu trước đó cho Windows của bạn.

Làm thế nào để Thiết lập lại mật khẩu Windows Sử dụng CMD?

 1. Sử dụng đĩa sửa chữa Windows để khởi động máy tính của bạn.
 2. Chọn ngôn ngữ bạn thích sử dụng hơn.

Lưu ý: Phương pháp này đã được thử nghiệm trên Windows 10. Việc sửa chữa tùy chọn đĩa có thể khác nhau cho các phiên bản Windows khác.

 1. Nhấn vào Troubleshoot .

 1. Nhấn vào Command Prompt .
  reset-windows-password-2
 2. Trong cửa sổ CMD, gõ lệnh và nhấn Enter sau đây:
  copy c: windows system32 sethc.exe c:
 3. Bây giờ, gõ lệnh sau và nhấn Enter:
  copy /y c:windowssystem32cmd.exe c:windowssystem32sethc.exe

  Lưu ý: Bạn sẽ thấy những Overwrite c: sethc.exe   xác nhận nếu bạn đã thực hiện phương pháp này trong quá khứ. Trong trường hợp này, gõ tất cả và nhấn Enter .
  reset-windows-password-3

 4. Để thoát khỏi CMD, gõ exit và nhấn Enter . Khởi động lại máy tính của bạn.
 5. Tại màn hình đăng nhập mà bạn nhập mật khẩu của bạn, bấm phím Shift năm lần. Một cửa sổ CMD sẽ hiển thị.
 6. Gõ lệnh và nhấn Enter sau đây:
  net user username password

            Quan trọng: Ở đây, username là tên tài khoản người dùng và mật khẩu là mật khẩu mới mà bạn muốn thiết lập. Nếu tên của bạn là Ironman và mật khẩu mới Jarvis, lệnh sẽ là: net user ironman Jarvis

 7. Bây giờ, nhấn Enter.
  reset-windows-password-4
 8. Thoát khỏi dấu nhắc lệnh.
 9. Bạn có thể đăng nhập vào máy tính Windows của bạn bằng cách sử dụng mật khẩu mới.

Vì vậy, trong quá trình này, những gì bạn về cơ bản đã được trao đổi các SETHC.exe với Cmd.exe. Các SETHC.exe được sử dụng để kích hoạt các tính năng trợ năng truy cập quan trọng trong Windows. Thay thế nó với cmd.exe bắt đầu dấu nhắc lệnh mà có thể được sử dụng để thay đổi mật khẩu quản trị viên.

Quan trọng: Trong trường hợp của chúng tôi, phương pháp này chỉ làm việc cho tài khoản địa phương. Chúng tôi không thể để thiết lập lại mật khẩu Windows cho tài khoản Microsoft, chúng tôi sử dụng trên máy tính của chúng tôi. Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp trên vào Windows 10.

Làm thế nào để trở lại những gì bạn đã làm?

Bây giờ, bạn đã thay đổi mật khẩu thành công, nhưng bạn không muốn một số người khác để làm như vậy. Bạn có thể dễ dàng phục hồi các thay đổi mà bạn đã thực hiện:

 1. Thực hiện theo các quy trình như mô tả ở trên cho đến bước 4.
 2. Trong cửa sổ dấu nhắc lệnh, gõ lệnh sau:
  copy /y c:sethc.exe c:windowssystem32sethc.exe

  reset-windows-password-5

 3. Nhấn Enter và khởi động lại máy tính của bạn.
 4. Bây giờ, tại màn hình đăng nhập, nếu bạn nhấn phím Shift 5 lần phím tùy chọn sẽ xuất hiện thay vì các dòng lệnh.

  reset-windows-password-5

Bằng cách này, bạn có thể thiết lập lại mật khẩu Windows và có một cảm giác nhẹ nhõm. Nếu bạn lo ngại rằng một người nào đó có thể gõ các lệnh và truy cập vào máy tính của bạn, bạn vô hiệu hóa các cổng USB trên máy tính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *