Lên danh sách công việc cực nhanh vào Microsoft To Do

Nếu bạn đang dùng Microsoft To Do để quản lý và nhắc nhở việc cần làm thì có thêm một lựa chọn mới để lên danh sách đó là dùng tiện ích mở rộng.

Hiện tại, bạn có khá nhiều lựa chọn để truy cập và lập danh sách việc cần làm trên Microsoft To Do từ trang web, ứng dụng UWP, ứng dụng iOS/Android và nay là tiện ích mở rộng Add to Microsoft To Do.

Nếu bạn muốn tìm hiểu hiểu cách sử dụng Add to Microsoft To Do như thế nào thì làm theo như sau:

Bước 1: Bạn cần cài đặt tiện ích mở rộng Add to Microsoft To Do cho trình duyệt (hỗ trợ Chrome, Firefox và Microsoft Edge). Bạn cài đặt tại đây hay theo liên kết bên dưới.

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng Add to Microsoft To Do trên thanh công cụ trình duyệt > Get Started để đăng nhập vào trương mục (account) Microsoft To Do cũng như chấp nhận kết nối.

Thông báo khi kết nối thành công. 

Lên danh sách công việc cực nhanh vào Microsoft To Do 2

Bước 3: Bây giờ, bạn có thể lên danh sách việc cần làm trên Microsoft To Do thông qua tiện ích được rồi. Bạn bấm biểu tượng extension rồi nhập thông tin vào các hộp tương ứng.

– Title: Tên đại diện cho công việc cần làm.

– Description: Nhập mô tả về công việc.

– List: Bạn chọn danh sách lưu công việc này.

– Important: Nếu việc cần làm này quan trọng thì bấm biểu tượng ngôi sao.

– Chọn ngày và thời gian nhắc nhở: Bạn thực hiện tại Date reminder và Reminder time.

Lên danh sách công việc cực nhanh vào Microsoft To Do 3

Thông báo khi thêm công việc thành công. 

Lên danh sách công việc cực nhanh vào Microsoft To Do 4

Công việc tạo với tiện ích đã lưu trong Microsoft To Do. 

Lên danh sách công việc cực nhanh vào Microsoft To Do 5

Sau cùng, bấm Add Task. Cứ tiếp tục như vậy để thêm công việc cần làm khác vào Microsoft To Do. Mặc định, khi bạn thực hiện trên trang web đang mở thì tiện ích sẽ tự nhập tiêu đề và nội của trang web nên bạn phải chịu khó xóa chúng.

Lên danh sách công việc cực nhanh vào Microsoft To Do 6

Ngoài ra, bạn có thể lưu nhanh tác vụ bằng cách bấm chuột phải và chọn Quick add task trong trình đơn trình duyệt. Tùy chọn này có thể giúp bạn lưu nhanh địa chỉ một bài viết hay vào Microsoft To Do, khi cần chỉnh sửa lại thì mở lại trang web đó và thực hiện trong giao diện pop-up hoặc trong Microsoft To Do.

Lên danh sách công việc cực nhanh vào Microsoft To Do 7

Nếu bạn muốn hủy công việc thì bấm biểu tượng thùng rác, hoặc đăng xuất cũng được. Bạn bấm biểu tượng bánh răng cưa để vào Settings > logout. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập định dạng thời gian, tắt tùy chọn tạo nhanh tác vụ,  ẩn hiện biểu tượng đăng xuất, gỡ bỏ, truy cập Settings,…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *