Microsoft ‘mở cửa’ ứng dụng Android trên Windows 10

Microsoft ‘mở cửa’ ứng dụng Android trên Windows 10

Theo PhoneArena, Microsoft đã cải tiến nhiều cho ứng dụng Your Phone trong những tháng qua. Công ty lần đầu tiên thử nghiệm tính năng phản chiếu màn hình giữa Android và Windows 10 vào tháng 3.2019. Cuối năm ngoái, công ty thêm khả năng xem thông báo điện thoại Android trên máy tính chạy Windows 10 theo thời gian thực. Giờ đây, Apps sẽ đưa mọi thứ tiến xa thêm nữa.

Microsoft ‘mở cửa’ ứng dụng Android trên Windows 10
Microsoft ‘mở cửa’ ứng dụng Android trên Windows 10

Hiện tại tính năng Apps chỉ làm việc với một số mẫu thiết bị Galaxy từ Samsung. ẢNH: MICROSOFT

Về cơ bản, tính năng Apps cho phép người dùng truy cập tức thì vào các ứng dụng Android được cài đặt trên thiết bị di động của họ ngay trên máy tính. Sau đó, người dùng có thể ghim chúng vào Menu Start, thêm chúng làm mục yêu thích và khởi chạy cùng với các ứng dụng Windows 10 gốc. Trên blog chính thức Microsoft, công ty giải thích, sử dụng kết nối Wi-Fi, tính năng Apps sẽ cho phép mọi người duyệt, chơi, đặt hàng, trò chuyện… thông qua bàn phím và màn hình lớn hơn của máy tính.

Ban đầu Microsoft chỉ cung cấp tính năng này dành riêng cho người dùng Windows Insider. Nhưng giờ đây nó đã sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả người dùng.

Chia sẻ trên Twitter, Analy Otero Diaz, trưởng nhóm quản lý chương trình tại Microsoft và hiện đang cải tiến trải nghiệm trên các thiết bị khác kết nối với Windows đã xác nhận, tất cả người dùng đã có thể dùng thử ứng dụng Android ngay trên Windows 10.

Cô tiết lộ: “Tính năng #YourPhone đã bắt đầu triển khai rộng hơn. Vì vậy một số người dùng đã có thể thấy mục chuyển sang Apps trên ứng dụng Your Phone. Và hiện tính năng này đã có mặt trên một số thiết bị Android”.

Tất nhiên không phải tất cả các ứng dụng Android đều được hỗ trợ. Ứng dụng Your Phone cho phép người dùng có thể ghép nối thiết bị Android với Windows 10 và hiện hỗ trợ chạy các ứng dụng Android trong cửa sổ riêng ngay trên màn hình desktop.

Trong đó, người dùng có thể chuyển đổi qua lại giữa ứng dụng và màn hình bằng tổ hợp phím Alt +Tab. Các ứng dụng Android cũng có thể ghim vào thanh tác vụ để khiến mọi thứ trông tự nhiên hơn.

Mặt khác cần biết rằng những ứng dụng Android trên Your Phone chỉ hoạt động với một số thiết bị nhất định và không phải tất cả đều được hỗ trợ. Nói cách khác, không phải tất cả các ứng dụng trên kho Google Play Store đều có thể sử dụng trên thiết bị Windows 10. Và nếu bạn vẫn muốn mở, bạn sẽ chỉ nhìn thấy màn hình đen hoặc không thể tải ứng dụng.

Tham khảo Softpedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *