Những kiến thức hack cơ bản nên biết – Phần 1

Mình đã gặp rất nhiều bạn mới bắt đầu nghe qua về hacking nên thấy nó hay và  thú vị. Có bạn hỏi mình là làm cách để hack. Điều quan trọng, thiết yếu ở đây là bạn cần tìm hiểu kiến thức tổng quát về hack. Bạn phải cần biết các từ viết tắt, các từ khóa mà những đàn anh đi trước họ dùng thì các bạn mới dần dần hiểu ra được.

Sau đây thì mình sẽ chia sẽ cho các bạn những cái cơ bản về hack để bạn nào muốn bắt đầu con đường hacker, những kiến thức cho người mới bắt đầu để các bạn học hỏi. Lưu ý là mình sẽ không chịu bất kì trách nhiệm hay những điều xấu mà các bạn làm nhé.

Đây là bài viết mang tính chất dẫn dắt và tham khảo cho người mới. Bạn nào đã có kinh nghiệm rồi thì hãy cố gắng hỗ trợ cho các bạn khác. Đừng cãi nhau, cố ý gây sự để gây bất hòa với anh em.

Để bắt đầu tìm hiểu về hack thì ta cần những gì?

Chắc nhiều bạn sẽ không đồng tình với mình lắm. Nhưng mình khuyên các bạn cách tốt nhất là các bạn hãy dùng hệ điều hành 9X trước. Sau đó lần lượt chuyển sang các hệ điều hành mạnh hơn là Linux và Unix.

Sau đây là những cái bạn nên có:

 • Một OS, có thể là DOS, Windows 9X, Linux hay Unix,…
 • Tìm một trang web tốt.
 • Nên có một trình duyệt mạng tốt.
 • Kiếm một công cụ chat tốt.
 • Telnet.
 • Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải biết về ngôn ngữ lập trình như là C, C++,…

Địa chỉ IP là gì?

Bạn có thể hiểu như sau: Địa chỉ IP được chia thành 4 số giới hạn từ 0 – 255. Mỗi số được lưu bởi 1 byte nên IP có kích thước là 4 byte. Và IP được chia thành các lớp địa chỉ.

Có 3 lớp là A, B và C. Nếu ở lớp A, ta sẽ có thể có 16 triệu địa chỉ, ở lớp B có 65536 địa chỉ. Ví dụ: Ở lớp B với 132.25, chúng ta có tất cả các địa chỉ từ 132.25.0.0 đến 132.25.255.255. Phần lớn các địa chỉ ở lớp A là sở hữu của các công ty hay của tổ chức.

Một ISP thường sở hữu một vài địa chỉ lớp B hoặc C. Ví dụ: Nếu địa chỉ IP của bạn là 132.25.23.24 thì bạn có thể xác định ISP của bạn ( có IP là 135.25.x.)

IP là từ viết tắt của Internet Protocol. Mỗi người sẽ có một địa chỉ IP riêng và nó là duy nhất trên Internet và nó sẽ đại diện cho chính người đó. Hơn nữa, địa chỉ IP được sử dụng bởi các máy tính khác nhau và dùng để nhận biết các máy tính kết nối giữa chúng. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu bạn bị IRC cấm và là cách người ta tìm ra IP của bạn.

Địa chỉ IP của bạn có thể dễ dàng bị người khác tìm ra qua cách sau:

 • IP của bạn sẽ bị ghi lại khi bạn lướt một trang web.
 • Trên IRC thì bất kì ai cũng có thể dò ra IP của bạn.
 • Nếu bạn đã chọn ” Do not show IP ” trên ICQ mà bạn nghĩ IP của bạn sẽ không bị dò ra thì bạn đã nhầm.
 • Khi bạn đang kết nối với ai khác, họ có thể gõ ” systat -n ” và có thể biết luôn ai đang kết nối đến họ.
 • Họ có thể lấy IP của bạn bằng cách gửi email với một đoạn mã lấy IP.

Cách tìm ra IP của mình

 • Với Windows bạn chỉ cần làm như sau: vào Command Prompt, gõ ipconfig.
 • mIRC: bạn cần kết nối đến máy chủ và gõ lệnh /dns.
 • Cách khác là các bạn có thể thông qua một số trang web có hiển thị IP

Thế nào là IP Spoofing?

Có một vài IP dùng để xác định một thiết bị duy nhất trên thế giới. Từ đó một máy chủ có thể cho phép một thiết bị khác trao đổi dữ liệu qua lại mà không cần kiểm tra máy chủ.

Tuy nhiên có thể thay đổi IP của bạn. Tức là bạn gửi một thông tin giả đến máy khác rồi máy đó tưởng rằng thông tin vừa nhận được đến từ một máy nào đó ( không phải máy của bạn). Bạn cũng có thể xuyên qua máy chủ mà không cần phải có quyền điều khiển máy đó.

Bạn sẽ gặp một khó khăn là những thông tin phản hồi từ máy chủ sẽ được gởi đến thiết bị có IP mà chúng ta đã giả mạo. Vì vậy, có thể bạn sẽ không nhận lại những thông tin mà mình muốn. Có lẽ, Spoof IP có hiệu quả khi bạn cần vượt qua firewall, trộm tài khoản và giấu thông tin cá nhân.

Sau đây là phần Bonus

Download

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *