Wikipedia là gì ? Tại sao nên lấy backlink từ wikipedia ?

Wikipedia là một bách khoa toàn thư tự do, là kết quả của sự cộng tác của chính những người đọc từ khắp nơi trên thế giới. Trang mạng này có tính chất wiki, có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể sửa đổi ở bất cứ trang nào bằng cách bấm vào các liên kết “sửa đổi”, hoặc “Sửa đổi trang này”, có ở hầu hết các trang, ngoại trừ các cá nhân bị tước quyền sửa đổi và những trang bị khóa.

Để biết thêm thông tin, giới báo chí có thể liên lạc với Quỹ Wikimedia.

Wikipedia chính thức bắt đầu vào ngày 15 tháng 1 năm 2001 nhờ hai người sáng lập Jimmy Wales và Larry Sanger cùng với vài người cộng tác nhiệt thành và chỉ có phiên bản tiếng Anh. Chỉ hơn ba năm sau, vào tháng 3 năm 2004, đã có 6.000 người đóng góp tích cực cho 600.000 bài viết với 50 thứ tiếng. Cho đến hôm nay đã có hơn 4.300.000 bài viết ở riêng phiên bản tiếng Anh, hơn 30.000.000 bài viết ở tất cả phiên bản ngôn ngữ. Mỗi ngày hàng trăm nghìn người ghé thăm từ khắp nơi để thực hiện hàng chục nghìn sửa đổi cũng như bắt đầu nhiều bài viết mới.

Wikipedia tiếng Việt được thành lập vào tháng 10 năm 2003. Hiện nay đã có 1.248.904 bài viết bằng tiếng Việt. Đó là một con số khiêm nhường, chưa thực sự đầy đủ. Xin các bạn giúp đỡ chúng tôi trong việc xây dựng này!

Mọi bài viết trong Wikipedia, và phần lớn các hình ảnh cũng như những tài liệu dưới các hình thức khác, đều được phân phối theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự phiên bản 3.0 (CC-BY-SA-3.0). Các bản đóng góp vẫn thuộc quyền sở hữu của những người tạo ra chúng. Xem thông cáo về bản quyền của tác giả và lời từ chối trách nhiệm về nội dung để biết thêm chi tiết.

“Wikipedia” là nhãn hiệu đăng ký ở Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Nhật Bản, và áp dụng khắp thế giới theo Hệ thống Madrid. Biểu trưng “quả bóng ghép chữ” dưới bản quyền của Quỹ Hỗ trợ Wikimedia.

1. Tại sao nên lấy backlink từ wikipedia?

Trong cuộc chạy đua với các thuật toán của Google, các Seoer luôn luôn tìm kiếm các backlink chất lượng mà dường như quên mất wikipedia. Đây chắc chắn là một trong những cơ hội lớn mà nhiều người đã bỏ qua để có được backlink chất lượng cho website của mình.

Tuy nhiên cũng có còn một lí do nữa khiến nhiều người cũng không tha thiết lắm với backlink tới từ Wikipedia vì chúng đều là liên kết “Nofollow”. Hầu hết liên kết “Nofollow” đều không mang lại giá trị sức mạnh một cách trực tiếp cho trang Web của bạn nhưng chúng sẽ tạo sự tự nhiên trong danh sách các liên kết ngược của bạn. Một lý do khác mà tôi đề xuất các bạn nên tìm kiếm backlink từ wikipedia là vì với lượng người truy cập lớn thì việc với một liên kết trích dẫn, hoặc sửa một liên kết hỏng có thể tạo ra một lượng truy cập lớn.

Wikipedia là gì?
Wikipedia là gì?

Như một lưu ý cuối cùng: Mặc dù các liên kết từ wikipedia là Nofollow nhưng các thuật toán của Google sẽ luôn đánh giá cao các backlink trỏ về từ wikipedia.

2. Làm sao để lấy được backlink từ wikipedia

Có 3 cách để bạn có thể tìm kiếm được backlink từ wikipedia, đó là:

  • Tìm và sửa các liên kết bị hỏng ( Dead link )
  • Tìm và trích dẫn các bài viết cần nguồn
  • Đăng kí trở thành thành viên của wikipedia

Tôi khuyên các bạn nên kết hợp cả ba cách này để có thể có được những backlink chất lượng từ wikipedia nhất

Tìm và sửa các liên kết hỏng, thêm trích dẫn bài viết:

Có 2 công cụ có thể hỗ trợ bạn ngay lúc này để tìm những liên kết hỏng và những liên kết cần dẫn nguồn

WikiGraber là một công cụ cực kì hữu ích và hoàn toàn miễn phí, bạn có thể dùng nó để tìm kiếm các liên kết chết hoặc các liên kết cần dẫn nguồn từ wiki hoặc các trang báo lớn. Sau khi bạn gõ Keyword cùng lĩnh vực tìm kiếm, wikigraber sẽ hiển thị tất cả những link chết hoặc cần dẫn nguồn, bạn chỉ việc click vào đường dẫn để sửa link hoặc liên hệ với quản trị của website để báo đường dẫn hỏng và đề nghị đường dẫn thay thế. Thật dễ dàng đúng không nào !

Tìm kiếm và thay thế các liên kết hỏng với WikiGraber

Làm thế nào để kiếm deadlink bằng Google:

Bạn tìm kiếm theo key Site:Vi.wikipedia.org “ từ khóa “  “dead link”, Sau đó việc cần làm của bạn là truy cập vào các trang có dead link và sửa nó thôi. Tương tự với các trích dẫn cần nguồn các bạn chỉ cần thay “dead link” bằng “Missing Citation” .

Kiểm tra backlink đặt Wikipedia
Kiểm tra backlink đặt Wikipedia

Cách tìm deadlink của Wikipedia từ google

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

3. Làm thế nào để thay thế các Backlink khi đã tìm được rồi

Chỉnh sửa một bài viết trên Wikipedia cực kỳ dễ dàng, chỉ cần tìm nội dung bạn muốn chỉnh sửa và nhấp vào liên kết chỉnh sửa. Một khi bạn đã làm điều đó bạn sẽ được đưa đến trình soạn thảo Wikipedia.

Chỉnh sửa bài viết trên Wikipedia

Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình rồi sửa liên kết  chết hoặc thêm trích dẫn của bạn theo yêu cầu

Cách sửa liên kết deadlink trong wikipedia

Một khi bạn đã làm điều đó xem trước những thay đổi và chắc chắn rằng tất cả mọi thứ đang làm việc ok. Nếu bạn hài lòng với nó, hãy điền vào bản tóm tắt chỉnh sửa với các thay đổi của bạn và nhấp vào lưu trang.

Cung cấp dich vụ đặt backlink wikipedia
Content là tiếng anh có sẵn, a chỉ cần cung cấp anchor và url để mình gửi tìm bài post có sẵn phù hợp và edit link a vào là xong. Phí áp dụng cho 1 link/anchor là 1tr2 – BH 6 tháng 1 đổi 1.
—————————–
Dịch vụ tạo Google Maps (Google Business) trong ngày là có ngay địa chỉ trên Google 0945996684
—————————–
Tăng Like fanpage – Tăng follow FB – Tăng Review đề xuất fanpage 12k/review – nhận min 100 reivew, làm 4 ngày, BH 1 tháng

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *