Gmail cập nhật giao diện mới, giống hệt Microsoft Outlook

Về mặt giao diện, trong vài năm qua Gmail của Google thường chỉ nhận được các cập nhật nhỏ. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi một giao diện Gmail mới thống nhất giúp chuyển đổi giữa các ứng dụng dễ dàng hơn vừa được Google phát hành.

Đây là giao diện hiện tại của Gmail:

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên trên, Người dùng sẽ được mời dùng thử “một trải nghiệm người dùng mới cho Gmail”. Nếu chấp nhận lời mời, đây là giao diện mới mà họ nhận được:

Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy giao diện mới của Gmail khá giống với Outlook của Microsoft. Khi nhìn kỹ bạn mới nhận ra một chút khác biệt. Các ứng dụng được giấu gọn trong ngăn bên trái trong khi các tùy chọn gắn nhãn email và email được hiển thị đầy đủ ở bên cạnh. Với việc các ứng dụng có vị trí mới, bạn sẽ không phải chuyển giữa các tab để sử dụng Chat hoặc Meets, bạn có thể thực hiện điều đó trực tiếp trong cùng một cửa sổ trình duyệt. Bong bóng thông báo cũng sẽ hiển thị cho từng ứng dụng.

Trong tương lai, Google sẽ cập nhật trải nghiệm tìm kiếm thống nhất để nó có thể hiển thị kết quả từ các ứng dụng tích hợp như Chat.

Giao diện mới sẽ được triển khai cho tất cả người dùng trừ khách hàng của Workspace Essentials và quản trị viên sẽ không thể tắt nó đi. Từ ngày 08/02 tới người dùng bắt đầu nhận được các lời mời tham gia thử nghiệm giao diện mới. Tới tháng 4 người dùng không chấp nhận lời mời cũng sẽ được cập nhật giao diện mới với tùy chọn quay trở lại giao diện cũ.

Đến cuối quý 2 năm 2022, giao diện mới sẽ trở thành mặc định cho tất cả người dùng Gmail và không có tùy chọn khôi phục lại. Trải nghiệm điều hướng được sắp xếp hợp lý cũng sẽ có mặt trên ứng dụng Chat riêng trên web và người dùng sẽ không thể kéo cửa sổ Chat sang bên trái của Gmail.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *