Tạm Ъ¡ệт chiếc máy tính ì ạch với 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả này

5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng trong bài viết này đều cho thấy độ hiệu quả tối ưu với khả năng giúp giải quyết tình trạng máy chậm do hệ thống phải tiêu tốn nhiều tài nguyên mỗi khi тяuყ xuất thông tin.

Phân mảnh ổ cứng là hiện tượng gặp phải khi dữ liệu lưu trữ trong ổ nằm ở nhiều vị trí khác Ъ¡ệт, dẫn tới hệ điều hành tiêu tốn nhiều tài nguyên và thời gian hơn mỗi khi muốn тяuყ xuất thông tin để đọc toàn bộ file dữ liệu.

Nếu bạn đã dùng PC/laptop trong thời gian dài và nhận thấy những hiện tượng tương tự xảy ra trên thiết bị của mình, hãy thử 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng được nhắc tới dưới đây. Đây đều là những ứng dụng đã chứng minh tính hiệu quả trong thực tế.

5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất

Disk Defragmenter

Sở dĩ Disk Defragmenter được đề cập đến đầu tiên là bởi đây là phần mềm tích hợp sẵn trên nền tảng Windows. Mô hình hoạt động của Disk Defragmenter là phân tích toàn bộ ổ cứng rồi sắp xếp mọi thông tin thành một khối gắn kết.

Cách sử dụng Disk Defragmenter rất đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải ở phân vùng ổ đĩa muốn kiểm tra > Properties > tab Tools > Optimize and defragment drive > Optimize.

Tiếp đến, chọn Analyze để hệ thống chống phân mảnh ổ đĩa. Trong trường hợp bạn không muốn thực hiện điều đó ngay lúc này, hãy lên lịch bằng cách chọn Change settings.

Defraggler

Là công cụ do công ty Piriform sáng tạo, Defraggler là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Win 10 chất lượng tốt và hoàn toàn miễn phí. Hoàn tất thao tác tải về, cài đặt và chạy phần mềm, Piriform sẽ đem tới cho bạn nhiều tính năng như chống phân mảnh hay quản lý thư mục. Thử nghiệm thực tế cho thấy tác vụ chống phân mảnh ổ cứng do Defraggler thực hiện diễn ra rất nhanh chóng.

MyDefrag Windows

Nếu bạn đang cần một phần mềm chống phân mảnh ổ cứng gọn nhẹ và không tiêu hao nhiều tài nguyên bộ nhớ thì MyDefrag Windows là sự lựa chọn số một. Công cụ này cho phép chống phân mảnh ổ đĩa và hỗ trợ chủ nhân thực hiện tác vụ tổ chức lại thư mục/tập tin vào các khu vực. Ví dụ như những tập tin dùng khi boot hay tập dữ liệu của hệ thống Windows. Ngoài ra Mydefrag Windows cũng hỗ trợ đặt lịch thực hiện tác vụ chống phân mảnh ổ đĩa để bạn linh hoạt hơn trong việc sử dụng máy tính cho việc khác.

Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag cũng được phát hành miễn phí và bạn toàn toàn có thể sử dụng tất cả tính năng cao cấp nhất của công cụ này. Auslogics Disk Defrag sẽ tiến hành quá trình phân tích ổ đĩa nhằm tìm ra các file đang gặp lỗi. Tiếp đến phần mềm chống phân mảnh ổ cứng này sẽ tiến hành tối ưu lại để giúp thiết bị thoát khỏi tình trạng hoạt động chậm chạp. Tính năng tắt máy sau khi hoàn tất giúp bạn không phải chờ đợi trong quá trình Auslogics Disk Defrag vận hành.

Smart Defrag

Smart Defrag หổi danh là một công cụ chống phân mảnh ổ cứng Win 10 rất hữu hiệu. Bạn chỉ cần chọn toàn bộ ổ đĩa để phần mềm bắt đầu tác vụ chống phân mảnh. Toàn bộ quá trình phân tích và các số liệu ghi lại được sẽ được phản hồi ở báo cáo cuối cùng khi hoàn tất.

Điều thú vị là sự hiệu quả của Smart Defrag không chỉ thể hiện khi bạn chống phân mảnh toàn bộ ổ đĩa mà còn với từng file dữ liệu hoặc game của Windows 10. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi khi Smart Defrag hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *