8 ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất giúp khắc phục lỗi kết nối Internet

Nếu kết nối WiFi của bạn không ổn định hoặc đèn trên Router đang có màu vàng hoặc không có tín hiệu, rất có thể có rất nhiều mạng bị nhiễu từ các mạng WiFi khác. Đây là một vấn đề rất phổ biến mà những người sống trong chung cư hoặc sống gần nhau thường gặp phải. Khi đó bạn cần có ứng dụng phân tích Wifi để tìm ra lỗi.

Vấn đề phát sinh khi có nhiều người trên cùng một kênh WiFi với bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng ứng dụng phân tích WiFi dành cho Android, bạn có thể xem các kênh Wi-Fi ít bị tắc nghẽn nhất. Một ứng dụng phân tích WiFi tốt cũng có thể được sử dụng để kiểm tra cường độ tín hiệu WiFi miễn phí. Mình thấy mấy anh kỹ thuật của VNPT, Viettel, FPT cũng hay xài các ứng dụng này. Đây là lý do tại sao Wifi của bạn sẽ mạnh hơn nếu chọn đúng Channel.

8 ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất giúp khắc phục lỗi kết nối Internet

Dưới đây là các ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất hiện có trên nền tảng Android và iOS.

1. WiFi Analyzer của OLGOR.COM

Ứng dụng WiFi Analyzer

Ứng dụng phân tích WiFi này là một trong những ứng dụng được ưa chuộng nhất trên CH Play. Nó nhanh và có giao diện dễ sử dụng. Bạn có thể tra cứu các kênh tốt nhất bằng cách sử dụng biểu đồ kênh hoặc trang xếp hạng kênh.

WiFi Analyzer cũng hiển thị cường độ tín hiệu của từng điểm truy cập, dữ liệu thời gian thực và tính toán khoảng cách. Bạn cũng có thể xem các WiFi ẩn.

Xem thêm: Hack Mod Free Fire v1.59.5 OBB 26 Aimbot, Headshot, Full Skin, Anti Ban

Nhìn chung, đây là ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất dành cho Android mà bạn có thể sử dụng để xem các kênh ở vị trí bạn đang đứng. Tuy nhiên, ứng dụng này hơi nhiều quảng cáo.

 • Xếp hạng Cửa hàng Google Play: 4,7
 • Lượt tải xuống ứng dụng: Hơn 5 triệu

Tải WiFi Analyzer của OLGOR.COM

2. WiFi Analyzer (mã nguồn mở)

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình và đang tìm kiếm một giải pháp thay thế mã nguồn mở, thì đây là công cụ phân tích WiFi tốt nhất dành cho bạn.

Ứng dụng WiFi Analyzer

Trong ứng dụng, bạn có thể xem nhiều điểm truy cập, xem cường độ tín hiệu của các mạng Wifi và kênh mà chúng đang sử dụng. Bạn cũng có thể lọc ra các điểm truy cập dựa trên cường độ tín hiệu, băng tần WiFi và bảo mật của chúng. Các điểm truy cập cũng có thể được sắp xếp hoặc gom nhóm theo nhu cầu.

Để xác định kênh tốt nhất, WiFi Analyzer dành cho Android có biểu đồ kênh và trang xếp hạng kênh. Ngoài ra còn có một đồ thị thời gian. Ứng dụng có giao diện darkmode khác đẹp.

 • Xếp hạng Cửa hàng Google Play: 4,2
 • Lượt tải xuống ứng dụng: Hơn 5 triệu

Tải WiFi Analyzer (mã nguồn mở)

3. WiFi Analyzer của Zoltán Pallagi

Ứng dụng WiFi Analyzer

 

Đây là ứng dụng phân tích WiFi toàn diện nhất trong danh sách này. Ứng dụng quét mạng WiFi của bạn để tìm cường độ tín hiệu, kênh, tốc độ và độ trễ.

Ngoài ra, trình phân tích wifi miễn phí có tất cả các tính năng tiêu chuẩn như xếp hạng kênh, biểu đồ kênh, cường độ mạng thời gian thực và hơn thế nữa.

Ứng dụng này cũng có tính năng quét mạng mà qua đó người ta có thể tìm thấy các thiết bị không xác định hoặc những kẻ xâm nhập trên mạng của bạn. Bạn cũng có thể mở cài đặt Routertừ ứng dụng.

 • Xếp hạng Cửa hàng Google Play: 4,4
 • Lượt tải xuống ứng dụng: Hơn 1 triệu
Xem thêm: Cách hack Wifi chưa tắt WPS bằng điện thoại

Tải WiFi Analyzer của Zoltán Pallagi

4. Network Cell Info Lite

Ứng dụng Network Cell

Nếu bạn đang đặc biệt tìm kiếm một ứng dụng cường độ tín hiệu WiFi, thì Network Cell Info Lite là một trong những ứng dụng tốt nhất hiện có.

Ứng dụng có tính năng hiển thị bản đồ thông tin di động mạng và đồng hồ đo tín hiệu đồng thời có thể giúp bạn chẩn đoán các sự cố kết nối. Nó hỗ trợ GSM, CDMA, UMTS (WCDMA), IWLAN, LTE và LTE +. Ngoài ra, nó cũng hiển thị vị trí CELL trên bản đồ.

Network Cell Info Lite cũng có thể xuất các phép đo mạng trong các loại cơ sở dữ liệu khác nhau như KML 2.2, CLF v.3, OpenCellID csv, CMW và hơn thế nữa. Mặc dù ứng dụng này rất tốt để đo cường độ tín hiệu, nhưng bạn không thể sử dụng để xem các kênh WiFi.

 • Xếp hạng Cửa hàng Google Play: 4,5
 • Lượt tải xuống ứng dụng: Hơn 5 triệu

Tải Network Cell Info Lite

5. WiFiman

Ứng dụng WiFiman

Theo kinh nghiệm của AnonyViet, WiFiman là một trong những ứng dụng WiFi tốt nhất cho Android cho các mục đích cơ bản. Ứng dụng không có quảng cáo hoàn hảo nếu bạn muốn kiểm tra độ mạnh của WiFi.

Ứng dụng Android có giao diện dễ sử dụng và có thể dễ dàng di chuyển điểm truy cập sang các kênh dữ liệu khác để tăng tốc độ internet. Bạn có thể so sánh tín hiệu WiFi trên ứng dụng, kiểm tra tốc độ tải xuống và tải lên của Wifi.

Mặc dù bạn có thể kiểm tra cường độ tín hiệu Wi-Fi miễn phí, ứng dụng Android không hiển thị các kênh Wi-Fi.

 • Xếp hạng Cửa hàng Google Play: 4,7
 • Lượt tải xuống ứng dụng: Hơn 1 triệu

Tải WiFiman Android

Tải WiFiman iOS

6. WiFi Signal Strength Meter – Network Monitor

Ứng dụng WiFi Signal Strength Meter

Dùng ứng dụng WiFi Signal Strength Meter, bạn có thể kiểm tra tốc độ WiFi của mình, đo cường độ tín hiệu của nó và xem các kênh WiFi ít bị tắc nghẽn nhất.

Ứng dụng có giao diện người dùng dễ sử dụng với các thông tin chuyên sâu có thể giúp bạn chọn kênh WiFi phù hợp. Ngoài ra, nó có tất cả các tính năng cần thiết như xem dữ liệu biểu đồ trực tiếp theo thời gian thực. Bạn cũng có thể xem tốc độ tải lên và tải xuống của một mạng cụ thể.

Xem thêm: Cách Hack Archero 2.6.4 Full GEM, Full sát thương Android và Iphone

Nhìn chung, đây là một trong những ứng dụng cường độ tín hiệu WiFi tốt nhất mà bạn nên thử chạy trên Android.

 • Xếp hạng Cửa hàng Google Play: 4,5
 • Lượt tải xuống ứng dụng: Hơn 1 trăm nghìn

Tải WiFi Signal Strength Meter

7. WiFi Monitor

Ứng dụng WiFi Monitor

WiFi Monitor có thể xem cường độ tín hiệu WiFi hiện tại của bạn và phát hiện Cường độ tín hiệu WiFi xung quanh bạn trong thời gian thực. Đây là ứng dụng phân tích wifi đơn giản cho phép bạn xem cường độ tín hiệu WiFi hiện tại của mình, hữu ích trong việc tìm kiếm các khu vực kết nối WiFi tốt trong mạng WiFi của bạn.

WiFi Monitor liên tục cập nhật cường độ tín hiệu để bạn có thể đi bộ xung quanh nhà, cơ quan hoặc bất cứ đâu để tìm tín hiệu WiFi tốt nhất.

 • Xếp hạng Cửa hàng Google Play: 4,5
 • Lượt tải xuống ứng dụng: Hơn 1 triệu

Tải WiFi Monitor

8. Network Analyzer

Ứng dụng Network Analyzer

Network Analyzer là một ứng dụng quét kênh WiFi toàn diện, cũng có thể chẩn đoán các sự cố trong WiFi của bạn cũng như trong các máy chủ từ xa.

Ứng dụng Android là tốt nhất nếu bạn muốn biết từng chi tiết nhỏ về mạng LAN của mình. Nó cũng có các công cụ chẩn đoán mạng khác như máy quét cổng, tra cứu DNS và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu cường độ tín hiệu WiFi, mã hóa của nó và nhà sản xuất bộ định tuyến.

 • Xếp hạng Cửa hàng Google Play: 4,6
 • Lượt tải xuống ứng dụng: Hơn 1 triệu

Tải Network Analyzer

Đây là một các ứng dụng phân tích WiFi tốt nhất mà bạn có thể chọn để tăng tốc độ internet của mình. Bạn có thấy danh sách này hữu ích không? Hãy cho AnonyViet biết trong phần bình luận bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *