Cài đặt FaceTime trên Android

Cuối cùng, Apple cũng đã cho phép người dùng Android sử dụng FaceTime trên Android. Tuy nhiên, nó không đơn giản như tải ứng dụng đó xuống điện thoại Android từ Play Store đâu, nhưng chức năng call video vẫn sử dụng được. Vậy nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Facetime

Vấn đề ở đây là bạn không thể tạo cuộc gọi FaceTime từ thiết bị Android của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tham gia cuộc gọi FaceTime nếu bạn được người dùng iPhone, iPad hoặc Mac mời. Khá khó chịu nhỉ, nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng được Facetime mà, ý kiến gì nữa.

Cách sử dụng FaceTime trên Android

Để sử dụng FaceTime trên Android, bạn cần sử dụng trình duyệt được hỗ trợ (chẳng hạn như Google Chrome) và một thiết bị iOS, iPadOS hoặc macOS. Người dùng iPhone và iPad chạy iOS 15, iPadOS 15 trở lên có thể mở ứng dụng FaceTime và chọn “Create Link”.

Và sau đó họ có thể chia sẻ liên kết này với bạn theo bất kỳ cách nào họ muốn.

Trên Mac, miễn là người dùng đang chạy macOS 12 Monterey hoặc mới hơn, họ có thể tìm thấy nút “Create Link” ở đầu ứng dụng FaceTime.

Tiếp theo, bạn có thể chia sẻ liên kết FaceTime với bạn bằng bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.

Đây là lúc các thiết bị Android có thể truy cập vào Facetime. Bạn sẽ nhận được một liên kết đến facetime.apple.com giống thế này:

Mở liên kết trong Google Chrome trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. Tại thời điểm viết bài vào tháng 7 năm 2021, Chrome là trình duyệt Android duy nhất được hỗ trợ. Nhập tên của bạn và nhấn vào “Continue”.

Tiếp theo, chọn “Join” từ thanh công cụ ở trên cùng.

Người có iPhone, iPad hoặc Mac đã gửi cho bạn liên kết này cần phải chấp nhận yêu cầu tham gia của bạn.

Sau khi tham gia, bạn thấy các nút điều khiển ở đầu màn hình. Chúng bao gồm đặt video ở chế độ toàn màn hình, tắt tiếng micrô của bạn, hiển thị hoặc ẩn video của bạn, lật máy ảnh và nhiều thứ khác nữa.

Bây giờ, bạn đang sử dụng phiên bản cơ bản của FaceTime trên thiết bị Android rồi đó. Khi bạn muốn kết thúc cuộc gọi là chỉ cần nhấn vào “Leave”.

Mặc dù Facetime trên Android chạy hoàn toàn thông qua trình duyệt, nhưng chất lượng thực sự rất tốt. Mình hy vọng trong tương lai, Apple sẽ ra mắt ứng dụng Facetime trên Android hoàn toàn độc lập mà không cần sử dụng trình duyệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể bẻ khóa iPhone mà không cần password tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *