Cách sử dụng Plugin Site Kit by Google trên WordPress

Site Kit by Google là gì?

Site Kit là plugin WordPress chính thức của Google giúp bạn phân tích về cách người khác tìm và sử dụng trang web của bạn.  Site Kit cung cấp những thông tin chi tiết, cập nhật từ nhiều sản phẩm của Google trực tiếp trên bảng điều khiển WordPress để dễ dàng truy cập. Plugin này được Google cung cấp miễn phí.

Google Site Kit cho phép người dùng truy cập thông tin trong Search Console, AnalyticsAdSense và PageSpeed ​​Insights từ bảng quản trị WordPress. Với số lượng ngày càng tăng của các trang web sử dụng nền tảng wordpress, công cụ mới là một động thái đáng hoan nghênh của Google.

Mặc dù có các plugin khác trên wordpress có tích hợp Google Analytics và một số tính năng của Search console. Đây là plugin đầu tiên tích hợp cả 4 nền tảng của Google.

 • Google Search Console – cung cấp thông tin về cách Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn, cách trang web của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, kiểm tra sơ đồ trang web, hiểu lưu lượng truy cập bằng từ khóa, v.v.
 • Google Analytics – cung cấp thông tin về cách người dùng điều hướng trên trang web của bạn và cách họ tương tác với trang web của bạn. Cũng theo dõi mục tiêu và chuyển đổi.
 • Google Page Speed ​​Insights – Đo tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn so với các trang web khác trên toàn thế giới. Nó cũng cung cấp các mẹo có thể hành động về cách bạn có thể cải thiện tốc độ và hiệu suất của trang web của mình.
 • Adsense – Nếu bạn đang sử dụng adsense để kiếm tiền từ trang web của mình? bạn có thể theo dõi thu nhập trang web của mình bằng Adesnse.

Lợi ích của Site Kit

Site Kit bao gồm các tính năng giúp sử dụng các sản phẩm Google chỉ trong 1 trang duy nhất:

 • Số liệu thống kê dễ hiểu trực tiếp trên bảng điều khiển WordPress của bạn
 • Số liệu thống kê chính thức từ nhiều công cụ Google, tất cả trong một bảng điều khiển
 • Thiết lập nhanh cho nhiều công cụ Google mà không cần chỉnh sửa mã nguồn.
 • Số liệu cho toàn bộ trang web và cho các bài đăng.
 • Dễ quản lý, cấp phép chi tiết trên WordPress và các sản phẩm khác nhau của Google

Các tính năng chính

Site Kit hiển thị số liệu chính và thông tin chi tiết từ các sản phẩm khác nhau của Google:

 • Search Console: Hiểu cách Google Tìm kiếm thống kê và hiển thị các trang của bạn trong trên Google. Theo dõi số lượng người đã xem trang web của bạn trong Kết quả tìm kiếm. Thống kê họ đã dùng từ khóa gì để tìm thấy bạn.
 • Analytics: Thống kê toàn diện về lượt truy cập Website.
 • AdSense: Theo dõi số tiền mà trang web của bạn kiếm được từ Google Adsense.
 • PageSpeed Insights: So sánh hoạt động web của bạn so với trang web khác. Cải thiện hiệu suất với các mẹo có thể thao tác từ PageSpeed ​​Insights.
 • Tag Manager: Sử dụng Site Kit để dễ dàng thiết lập Tag Manager – không cần chỉnh sửa mã. Sau đó, quản lý các tag của bạn trong Tag Manager.
 • Optimize: Sử dụng Site Kit để dễ dàng thiết lập Tối ưu hóa – không cần chỉnh sửa mã. Sau đó, thiết lập thử nghiệm A/B trong Tối ưu hóa.

Cách sử dụng Plugin Site Kit by Google cho WordPress

Kết nối tài khoản Google với Site Kit

Trước tiên bạn cần cài Plugin Site Kit by Google cho WordPress. Sau đó tiến hành thiết lập như sau:

Plugin Site Kit sẽ nằm ở vị trí phía dưới Bảng tin (Dashboard). Bạn click vào đó và tiến hành kết nối các dịch vụ của Google bằng tài khoản.

Tiến hành đăng nhập vào cấp quyền cho Site Kit truy cập vào tài khoản của bạn. Sau khi hoàn thành các bước này, bạn sẽ được quay trở lại trang Dashboard của WordPress.

Tiến hành Kết nối các dịch vụ của Search Console, AnalyticsAdSense và PageSpeed ​​Insights với Site KitTruy cập vào Site Kit -> Settings -> Connect more Services, chọn dịch vụ cần kết nối.

Thông báo yêu cầu cấp quyền, bạn click Cho phép, mọi việc sẽ kết nối tự động.

Xem thông tin Website

AnonyViet đã kết nối đủ 4 dịch vụ trên Google với Site Kit. Bạn có thể xem thống kê toàn bộ nội dung trên Website của mình chỉ trên 1 trang, rất tiện lợi.

Ở trang Site Overview hiển thị thống kê theo 7, 14, 28, 90 ngày.

All Traffic: biểu đồ lượt truy cập theo

 • organic: nguồn từ tìm kiếm trên Google
 • referral: nguồn từ chuyển trang
 • direct: truy cập trực tiếp

Search Funnel: Cách trang web của bạn xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm và số lượng khách truy cập bạn nhận được từ Google.

Xem thêm: [Bản quyền] iBoysoft Data Recovery Phần mềm khôi phục dữ liệu

Popularity: Độ phổ biến của Website: Bạn sẽ thấy được

 • Top 10 Keyword được tìm kiếm trước khi đến Website bạn
 • Top 10 bài viết được xem nhiều nhất.

Search for individual page or post information: phân tích cụ thể 1 trang từ Website. Nhập link 1 bài trên Website và chọn View Data. Bạn sẽ thấy thông tin được thống kê từ Google Analytics.

Speed: hiển thị tốc độ kết nối Website. Dữ liệu lấy từ PageSpeed Insights

Earnings: thống kê bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ nội dung của mình thông qua AdSense.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *